Dịch vụ giải thể doanh nghiệp - Kế toán INNO

Giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó trong việc kinh doanh, bạn muốn ngừng hoạt động doanh nghiệp để tập trung cho các mục tiêu khác. Tham khảo ngay dịch vụ của INNO!

Quy trình giải thể doanh nghiệp

Quy trình giải thể doanh nghiệp bao gồm 03 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp lên Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư

Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể thì doanh nghiệp cần nộp Hồ sơ thông báo giải thể doanh nghiệp lên Phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư tại nơi đặt trụ sở chính, bao gồm:

 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp;
 • Quyết định về việc giải thể doanh nghiệp;
 • Biên bản họp về việc giải thể (đối với công ty có từ 2 thành viên trở lên).

Bước 2: Nộp các hồ sơ, báo cáo thuế tới thời điểm giải thể và tiến hành quyết toán thuế với cơ quan thuế

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành Bước 1, Cơ quan Thuế sẽ tiến hành chuyển Mã số thuế doanh nghiệp sang tình trạng “NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế” để doanh nghiệp tiến hành các thủ tục quyết toán thuế.

Doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản Thông báo về việc ngừng hoạt động và đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Sau đó, doanh nghiệp tiến hành xử lý các hồ sơ tại cơ quan thuế để chấm dứt hiệu lực (đóng) mã số thuế, bao gồm:

 • Lập và nộp hồ sơ quyết toán bao gồm các báo cáo thuế quý, báo cáo tài chính và quyết toán các loại thuế năm tới thời điểm quyết định giải thể. Doanh nghiệp lưu ý nộp trong vòng 45 ngày kể từ ngày có quyết định giải thể.
 • Doanh nghiệp gửi công văn yêu cầu xác nhận không nợ thuế Hải Quan cho Tổng Cục Hải Quan để xác nhận về việc không nợ các loại thuế Xuất – Nhập Khẩu (bao gồm cả các doanh nghiệp không có hoạt động xuất nhập khẩu trong quá trình hoạt động).
 • Sau khi nộp xong các hồ sơ quyết toán và nhận được Công văn xác nhận không nợ thuế từ Tổng Cục Hải Quan, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế trực tiếp quản lý để hoàn thành việc kiểm tra, quyết toán thuế.
 • Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, quyết toán, cơ quan thuế sẽ ra “Thông báo về việc người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế” để doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ hoàn tất thủ tục giải thể lên Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư.

Giai đoạn này là giai đoạn xử lý lâu nhất trong quy trình giải thể doanh nghiệp, thời gian sẽ tùy thuộc vào tiến độ xử lý của cơ quan thuế quản lý trực tiếp cũng như hồ sơ, sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp thông báo giải thể lên Sở Kế joạch Và Đầu tư, hoàn tất thủ tục giải thể

Sau khi hoàn thành Bước 2, doanh nghiêp nộp bộ hồ sơ thông báo về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ của doanh nghiệp như thanh lý tài sản, các khoản nợ… cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để hoàn thành hồ sơ giải thể.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi Thông báo xác nhận giải thể cho doanh nghiệp.

Thời gian giải thể doanh nghiệp

Thời gian giải thể doanh nghiệp tùy vào tình hình thực tế phát sinh của doanh nghiệp cũng như tiến độ xử lý của cơ quan thuế. Thời gian giải thể địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là 07 ngày, văn phòng đại diện, chi nhánh, hay doanh nghiệp không phát sinh doanh thu trong quá trình hoạt động trung bình khoảng 15-20 ngày.

Đối với những doanh nghiệp có phát sinh doanh thu trong quá trình hoạt động thì thời gian hoàn thành thủ tục giải thể sẽ kéo dài hơn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của từng doanh nghiệp. Liên hệ với INNO để được tư vấn miễn phí về thời gian, thủ tục giải thể cụ thể đối với hồ sơ của công ty bạn!

Chi phí giải thể doanh nghiệp

Chi phí giải thể tùy thuộc vào tình hình phát sinh của từng doanh nghiệp, phí dịch vụ giải thể trọn gói của INNO chỉ từ 1.200.000 đồng. Liên hệ INNO để nhận được báo giá dịch vụ tốt nhất!

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của INNO?

 • Bộ phận pháp lý am hiểu pháp luật: INNO với bộ phận pháp lý giàu kinh nghiệm, am hiểu các quy định về luật pháp doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn các thủ tục giải thể nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tuân thủ các quy định về pháp luật doanh nghiệp hiện hành.
 • Bộ phận kế toán giàu kinh nghiệm: Kế toán INNO với một trong những dịch vụ chủ đạo là Dịch vụ kế toán, các chuyên viên kế toán giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã và đang đồng hành với hơn 500 doanh nghiệp hỗ trợ xử lý các vấn đề kế toán, thuế hàng ngày cũng như các kỳ quyết toán thuế với cơ quan thuế. Vì vậy INNO sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ kiểm tra, quyết toán thuế, bước tốn nhiều thời gian nhất của hồ sơ giải thể một cách tối ưu nhất.

INNO cam kết

 • Tư vấn cho khách hàng các vấn đề, quy định liên quan.
 • Chuẩn bị tất cả các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến việc giải thể.
 • Tới tận địa chỉ của khách hàng để lấy hóa đơn, chứng từ và ký các hồ sơ giải thể.
 • Đại diện khách hàng liên hệ và làm việc với các cơ quan có liên quan (cơ quan Thuế, sở kế hoạch và đầu tư, Tổng cục hải quan).
 • Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ khách hàng, khách hàng sẽ nhận được thông báo chấp thuận hồ sơ từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, sau đó trạng thái doanh nghiệp sẽ chuyển về trạng thái ngừng hoạt động trên các hệ thống thông tin quốc gia. Sau thời điểm này doanh nghiệp sẽ không phát sinh nghĩa vụ nộp tờ khai, nộp lệ phí (thuế) môn bài. Khách hàng chỉ cần đợi cơ quan thuế tiến hành kiểm tra quyết toán và hoàn thành các bước còn lại của thủ tục giải thể.
 • Theo dõi, xử lý hồ sơ của khách hàng tới khi khách hàng nhận được quyết định giải thể.
 • Chi phí trọn gói, không phát sinh chi phí trong quá trình giải thể.

Khi nào nên tạm ngừng kinh doanh, khi nào nên giải thể doanh nghiệp?

 • Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp tam ngừng hoạt động, sản xuất kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ quay trở lại kinh doanh sau khi hết hạn tạm ngừng kinh doanh.
 • Giải thể doanh nghiệp là việc doanh nghiệp chấm dứt hoạt động, sự tồn tại của một doanh nghiệp.

=> Vì vậy, nếu chỉ muốn tạm dừng hoạt động kinh doanh trong một thời gian rồi sẽ kinh doanh lại, doanh nghiệp nên Tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp muốn đóng cửa hẳn doanh nghiệp để tập trung cho các mục tiêu khác thì nên làm thủ tục Giải thể doanh nghiệp.

Tham khảo dịch vụ Tạm ngừng kinh doanh của INNO!

Một số lưu ý khi giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi nộp sơ giải thể lưu ý:

 • Không kinh doanh, ký kết các hợp đồng kinh tế, xuất hóa đơn sau khi nộp hồ sơ giải thể. 
 • Tiếp tục thanh toán các khoản nợ nếu có như nợ lương, nợ thuế, nợ nhà cung cấp,… 
 • Doanh nghiệp có các chi nhánh, văn phòng đại diện thì cần làm hồ sơ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện trước khi giải thể công ty. 
 • Sau khi nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp muốn rút lại hồ sơ giải thể để tiếp tục kinh doanh thì phải thực hiện trong vòng 180 ngày. Sau 180 ngày doanh nghiệp không được phép rút lại hồ sơ giải thể mà bắt buộc phải tiếp tục tiến hành quy trình giải thể theo quy định.

Liên hệ INNO ngay!

guest
9 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vũ Văn Đức
Khách
Vũ Văn Đức
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Inno hỗ trợ giấy tờ và các thủ tục giải thể rất nhanh chóng. Tôi rất hài lòng

Hoàng Yến Nhi
Khách
Hoàng Yến Nhi
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Tôi được công ty tư vấn các thủ tục cần làm khi giải thể rất chi tiết và tất cả được hoàn thành trong thời gian rất nhanh chóng

Nguyễn Tiến Lộc
Khách
Nguyễn Tiến Lộc
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Inno hỗ trợ giấy tờ và các thủ tục giải thể rất nhanh chóng. Tôi rất hài lòng

Phạm Nguyễn Trúc Ly
Khách
Phạm Nguyễn Trúc Ly
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Mình chỉ liên hệ được tư vấn thôi nhưng bạn nhân viên hỗ trợ mình rất rất nhiệt tình

Lý Thế Vinh
Khách
Lý Thế Vinh
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Nhân viên tư vấn rất có chuyên môn, hỗ trợ tôi rất chi tiết và nhiệt tình

Thúy Quyên
Khách
Thúy Quyên
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Dịch vụ hỗ trợ giải thể của công ty cực kỳ tận tâm và hỗ trợ rất bài bản, chuyên nghiệp

Ngọc Quý
Khách
Ngọc Quý
1 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Loay hoay làm giải thể gần 1 năm không xong, chuyển qua cho bên này xử lý 5 tuần nhận được xác nhận giải thể. Chị cảm ơn Trang và Lan Anh hỗ trợ chị nhiệt tình nhé

Jolie Pham
Khách
Jolie Pham
17 ngày trước
Đánh giá của bạn :
     

Công ty mình ở quận Bình Thạnh liên hệ bên này làm giải thể 3 tuần là hoàn tất👍🏻

Huynh Huy
Khách
Huynh Huy
8 ngày trước
Trả lời  Jolie Pham

Bên mình dùng dịch vụ bên này giải thể 1 cái chi nhánh 2 tuần là xong. Công nhận họ làm nhanh thật

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn

Liên hệ ngay