Dịch Vụ Rà Soát Sổ Sách Kế Toán Đáng Tin Cậy | Kế Toán INNO

Rà soát sổ sách kế toán

Rà soát sổ sách kế toán

Doanh nghiệp bạn chuẩn bị tiến hành thanh tra, kiểm tra, quyết toán thuế. Bạn muốn kiểm tra lại toàn bộ sổ sách kế toán để giảm thiểu tối đa rủi ro về các khoản thuế truy thu, tiền phạt do lỗi kê khai sai các loại báo cáo thuế. Tham khảo ngay dịch vụ rà soát sổ sách kế toán tại INNO!

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là bước quan trọng để đảm bảo tài chính của mọi doanh nghiệp luôn được kiểm soát chặt chẽ. Với đội ngũ chuyên gia kế toán có kinh nghiệm, Kế toán INNO sẽ giúp bạn phát hiện và sửa chữa mọi sai sót trong sổ sách, đảm bảo tuân thủ các quy định thuế và tối ưu hóa tài chính doanh nghiệp.

Khi nào doanh nghiệp cần rà soát lại sổ sách kế toán?

Sổ sách kế toán là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như thay đổi quy định kế toán, sai sót trong quá trình ghi chép, hay nhu cầu kiểm tra thông tin kế toán trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp, rà soát lại sổ sách kế toán trở thành một nhiệm vụ cần thiết. Doanh nghiệp cần rà soát lại sổ sách kế toán khi:

Sổ sách kế toán của công ty không được theo dõi và thực hiện đầy đủ

Sự biến động, thay đổi của nhân sự kế toán trong doanh nghiệp có thể dẫn đến sự thiếu nhất quán, liên tục trong việc theo dõi hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần rà soát lại sổ sách kế toán để đảm bảo sổ sách kế toán được lập chính xác, phù hợp quy định của pháp luật

Chuẩn bị cho việc quyết toán thuế

Từ 3 đến 5 năm là chu kỳ cơ quan thuế tiến hành kiểm tra sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần chuẩn bị hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo việc quyết toán diễn ra thuận lợi cũng như giảm thiểu rủi ro bị truy thu thuế.

Tái cấu trúc, tổ chức lại doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp thực hiện tái cơ cấu tổ chức hoặc sáp nhập, rà soát lại sổ sách kế toán là một bước không thể thiếu để kiểm tra, đánh giá lại tình hình tài chính của doanh nghiệp và đảm bảo tính chính xác trong các số liệu.

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán của INNO bao gồm những công việc gì?

INNO cung cấp dịch vụ rà soát lại sổ sách kế toán chuyên nghiệp và toàn diện. Dịch vụ bao gồm: Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sổ sách, hóa đơn, chứng từ kế toán, các loại báo cáo thuế, báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Đánh giá các sai xót, rủi to từ đó tư vấn, đưa ra các biện pháp xử lý, điều chỉnh phù hợp. Cụ thể:

Đầu mục kiểm traNội dung kiểm tra, rà soát
Hóa đơn, chứng từKiểm tra, rà soát lại toàn bộ hóa đơn mua vào, bán ra để đảm bảo hóa đơn phù hợp với quy định của pháp luật.
Kiểm tra, xem xét sự phù hợp của các chứng từ kế toán, hợp đồng lao động, bảng lương, bảng chấm công.
Sổ sách kế toánKiểm tra tính đầy đủ của hệ thống sổ sách kế toán đảm bảo phù hợp theo các quy định hiện hành.
Kiểm tra việc hạch toán các nghiệp vụ phát sinh đã đúng hay chưa.
Kiểm tra các khoản chi phí, doanh thu để đảm bảo doanh thu, chi phí được ghi nhận đúng kỳ, đúng quy định và có các chứng từ phù hợp theo quy định.
Báo cáo thuế, báo cáo tài chínhKiểm tra báo cáo thuế Giá trị gia tăng, Thu nhập cá nhân hàng tháng/quý, kiểm tra báo cáo tài chính, tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân xem các loại báo cáo cáo được kê khai đúng theo luật thuế, đầy đủ, đúng hạn hay chưa.
Đánh giá sai xót, rủi ro thuếTừ việc kiểm tra sổ sách, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, INNO tổng kết lại các sai xót mà doanh nghiệp mắc phải và đánh giá rủi ro thuế phát sinh.
Tư vấn, đưa ra các biện pháp xử lý phù hợpTừ các sai sót mà doanh nghiệp mắc phải, INNO đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp đảm bảo hệ thống sổ sách kế toán của khách hàng tuân thủ theo quy định của pháp luật và hạn chế tối đa rủi ro thuế phát sinh.
Điều chỉnh và nộp lại các báo cáo thuế theo đúng quy địnhSau khi thống nhất được việc điều chỉnh các số liệu kế toán với khách hàng, INNO tiến hành lập các báo cáo thuế điều chỉnh và nộp bổ sung.
Cơ quan Thuế khi kiểm tra quyết toán sẽ căn cứ vào số liệu báo cáo cuối cùng được nộp đi, khách hàng có thể điều chỉnh số liệu kế toán trước khi có quyết định kiểm tra của cơ quan Thuế.
Hỗ trợ giải trình, quyết toán với cơ quan thuế, hội đồng công tyINNO sẽ hỗ trợ giải trình các số liệu kế toán của khách hàng trong quá trình khách hàng quyết toán thuế với cơ quan Thuế hoặc khi khách hàng có nhu cầu giải trình số liệu trong cuộc họp hội đồng quản trị của công ty.

Quy trình xử lý khi khách hàng sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách kế toán của INNO

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đặt lịch hẹn tư vấn cho khách hàng.

Bước 2: Chuyên viên kế toán của INNO đến địa chỉ của khách hàng nhận hồ sơ, khảo sát, đánh giá tình trạng hồ sơ, sổ sách.

Bước 3: Thông báo, thống nhất với khách hàng về lịch rà soát sổ sách chi tiết, thời gian thực hiện.

Bước 4:  Ký hợp đồng và thực hiện dịch vụ.

Phí dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Phí dịch vụ rà soát lại sổ sách kế toán của INNO phụ thuộc vào số lượng hóa đơn, chứng từ kế toán, giao dịch khách hàng phát sinh. Liên hệ với INNO để nhận được báo giá chi tiết.

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình rà soát sổ sách kế toán

Quá trình rà soát sổ sách kế toán mất bao lâu?

Thời gian rà soát sổ sách kế toán sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, số lượng hóa đơn, chứng từ, giao dịch phát sinh. INNO sẽ báo cho khách hàng thời gian cụ thể sau khi tới địa chỉ của khách hàng khảo sát tình hình hồ sơ, sổ sách

Sẽ có những điều chỉnh nào sau quá trình rà soát sổ sách kế toán?

Trong quá trình rà soát sổ sách kế toán có thể dẫn đến các điều chỉnh về các bút toán kế toán hạch toán sai, các báo cáo thuế, báo cáo tài chính kê khai chưa chính xác để đảm bảo sau khi kết thúc việc rà soát sổ sách kế toán của doanh nghiệp chính xác, đầy đủ và tuân thủ quy định pháp luật.

Cần chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu gì cho quá trình rà soát sổ sách kế toán?

Khách hàng cung cấp cho INNO những hồ sơ sau:

  • Hóa đơn, chứng từ, hợp đồng
  • Bảng lương, bảng chấm công
  • Sao kê tài khoản ngân hàng
  • Tài khoản đăng nhập hệ thống thuế điện tử (để kiểm tra các báo cáo thuế đã nộp)
  • Thiết bị chữ ký số để nộp các báo cáo bổ sung, điều chỉnh (nếu có)

Khách hàng có thể giao cho INNO chứng từ gốc hoặc bản photo/scan.

Cam kết của INNO khi khách hàng sử dụng dịch vụ

  • Chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu các quy định về kế toán, thuế, luật pháp, có kinh nghiệm quyết toán thuế, rà soát sổ sách cho hàng trăm doanh nghiệp.
  • Tư vấn, xử lý các vấn đề kịp thời, đúng tiến độ đã đề ra.
  • Giao nhận hồ sơ tận nơi.
  • Dịch vụ trọn gói, không phát sinh chi phí.
  • Bảo mật thông tin khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ rà soát sổ sách kế toán, vui lòng liên hệ với INNO để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Kế toán INNO cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất!

guest
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lâm Minh
Khách
Lâm Minh
10 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Quy trình thực hiện và xử lý rất chuyên nghiệp, đảm bảo mọi tác vụ được hoàn thành cực kỳ chất lượng

Dương Khắc Huy
Khách
Dương Khắc Huy
9 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Công ty thực hiện rà soát rất kỹ càng và hoàn thành đúng với tiến độ đề ra ban đầu

Phong Dang Tran
Khách
Phong Dang Tran
2 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Bên mình dùng dịch vụ bên này rà soát sổ sách để quyết toán thuế. Bên này báo phần nào có rủi ro y như rằng lúc quyết toán thuế hỏi đến thiệt. Đỉnh thật👍🏻

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn

Liên hệ ngay