Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Tiết kiệm thời gian với dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp của Kế toán INNO. Đội ngũ tư vấn thuế giàu kinh nghiệm của INNO luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi thủ tục quyết toán thuế, giúp hồ sơ quyết toán thuế của bạn xử lý nhanh, gọn, đảm bảo chính xác, tuân thủ theo quy định của luật thuế!

Khi nào cá nhân phải tự đi quyết toán thuế

Đối tượng được ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thu nhập cá nhânĐối tượng phải tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế  
Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm công ty trả thu nhập thực hiện việc quyết toán thuế (bao gồm cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm dương lịch).Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên mà không đáp ứng điều kiện được ủy quyền quyết toán theo quy định.
Cá nhân có mặt tại Việt Nam tính trong năm dương lịch đầu tiên dưới 183 ngày, nhưng tính trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam là từ 183 ngày trở lên thì năm quyết toán đầu tiên là 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế (bao gồm cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm dương lịch); đồng thời có thu nhập vãng lai ở các nơi khác không quá 10 triệu đồng/ tháng và đã được khấu trừ thuế TNCN theo tỷ lệ 10% và không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập nàyCá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh. 
Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ nước ngoài và cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được trả từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán chưa khấu trừ thuế trong năm.
Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công đồng thời thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế thì không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế thay mà phải trực tiếp khai quyết toán với cơ quan thuế theo quy định.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại INNO

  • Tư vấn cho khách hàng những quy định, thủ tục về quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
  • Kiểm tra hồ sơ của khách hàng để đảm bảo khách hàng có đầy đủ hồ sơ quyết toán thuế theo quy định.
  • Tính toán và báo lại khách hàng số tiền thuế thu nhập cá nhân được hoàn/phải nộp thêm.
  • Soạn, nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho khách hàng.
  • Theo dõi, xử lý hồ sơ tới khi khách hàng hoàn thành hồ sơ quyết toán thuế.

Thời gian hoàn thành thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân

  • Thời gian hoàn thành hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân là 01 ngày làm việc.
  • Đối với khách hàng có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa, có yêu cầu hoàn thuế, tùy vào tiến trình xử lý hồ sơ của cơ quan Thuế mà thời gian khách hàng nhận được tiền thuế được hoàn từ 4 – 45 ngày.

Chi phí dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Đơn vị tính: đồng/hồ sơ

Số lượng hồ sơLao động Việt Nam chỉ phát sinh thu nhập tại Việt NamLao động Nước Ngoài chỉ phát sinh thu nhập tại Việt NamLao động Việt Nam/Nước Ngoài phát sinh thu nhập toàn cầu
1 – 10 hồ sơ700.0001.300.000Liên hệ INNO để nhận báo giá cho từng hồ sơ cụ thể
11 – 20 hồ sơGiảm giá 10%
21 – 40 hồ sơGiảm giá 15%
Trên 40 hồ sơGiảm giá 20%

INNO cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhất cho mọi khách hàng.

Liên hệ với INNO ngay hôm nay để được tư vấn một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí tại đây

guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Pham Nguyen Anh Tu
Khách
Pham Nguyen Anh Tu
7 tháng trước
Đánh giá của bạn :
     

Rất thích quy trình tư vấn và làm việc của Inno. Hỗ trợ kịp thời và hoàn thành các tác vụ rất nhanh chóng và bài bản

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn

Liên hệ ngay